02-719-7888 TEST DRIVE BROCHURE FIND A DEALER
Main Content Area

ข่าวกิจกรรม & อีเว้นท์

All New SSANGYONG “ TIVOLI” มาให้ยลโฉมในเมืองไทยแน่นอน

ซันยองประเทศไทย   เตรียมพร้อมสำหรับการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด   Tivoli          ( ทิโวลี่)  ในเร็ว ๆ นี้   ซึ่งที่ประเทศเกาหลีได้เปิดตัวไปแล้วเมื่อต้นปีที่ผ่านมาพร้อมกับประเทศอื่น ๆ ในยุโรป  

รถยนต์รุ่น  Tivoli  เป็นรถในกลุ่ม Compact SUV ที่กำลังมาแรงและได้รับความนิยมสูงอย่างต่อเนื่องในกลุ่มลูกค้าที่ชอบความท้าทายและความแปลกใหม่ ไม่ยอมตกเทรนด์  

 

คุณวิรัตน์   ผลประดับ  ประธานกรรมการบริหาร  บริษัทซันยอง (ประเทศไทย)  จำกัด  ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ซันยอง  จากประเทศเกาหลี  ได้เปิดเผยว่า  ขณะนี้ทางบริษัท อยู่ระหว่างการเจรจาและวางแผนงานร่วมกับซันยองเกาหลี ที่จะนำรถยนต์รุ่น  Tivoli เข้าสู่ตลาดเมืองไทยโดยเปิดการจำหน่ายอย่างเป็นทางการภายในปีนี้

Tivoli  เป็นผลผลิตใหม่ล่าสุดของซันยองประเทศเกาหลีในกลุ่มของรถยนต์  SUV อเนกประสงค์ขนาดกะทัดรัด  ซึ่งทำให้มีความคล่องตัวสูงเหมาะกับการใช้งานในเมืองและอเนกประสงค์ในการใช้งานสำหรับคนหนุ่มสาวรุ่นใหม่ในวัยทำงาน  และกลุ่มครอบครัว  Tivoli  เป็นรถยนต์ที่ได้รับการพัฒนามาจากรถต้นแบบ  XIV  ของซันยองที่เปิดตัวไปแล้วในงาน แฟรงก์เฟิสต์  มอเตอร์โชว์  เมื่อปี 2011  จากนั้นจึงได้มีการพัฒนาและคิดค้นปรับเปลี่ยนจนกระทั่ง  ได้มีการผลิตเป็นนิวโปรดักส์ใหม่ล่าสุดออกมา  และเริ่มจำหน่ายในตลาดเกาหลีเป็นตลาดแรกเมื่อเดือนมกราคม  2558  ที่ผ่านมา  และต่อมาก็ได้เข้าไปจำหน่ายในตลาดอังกฤษและยุโรปในเดือนมีนาคม

Tivoli  ถือได้ว่าเป็นรถยนต์อีกรุ่นของประเทศเกาหลี  ได้รับกระแสตอบรับที่ดีในตลาดเกาหลีเองและตลาดยุโรป เพราะเป็นรถที่ตอบโจทย์และตอบสนองได้เป็นอย่างดีตรงกับความต้องการ  เพราะถือว่าเป็นรถเซ็กเมนท์ใหม่ล่าสุด  ตั้งแต่รูปร่างหน้าตาและเครื่องยนต์ที่ได้วิวัฒนาการปรับเปลี่ยนใหม่  “Tivoli”  ที่จะนำมาจำหน่ายในตลาดประเทศนั้น  จะเป็นรุ่นเครื่องยนต์ขนาด 1,600 CC  คอมมอลเรล  เทอร์โบดีเซล  DOHC  4  สูบแถวเรียง ควบคุมระบบติดและดับเครื่องยนต์แบบปุ่มกดโดยไม่จำเป็นที่จะต้องใช้กุญแจ  มาพร้อมกับระบบเกียร์อัจฉริยะอัตโนมัติ  6  สปีด  แบบ  E  Tronic  ให้กำลังแรงม้า  115  แรงม้า  แรงบิดที่ 300  นิวตันเมตร  โดยความสูงของตัวรถยนต์จากพื้นมีความสูงขนาด  1,600  มิลลิเมตร  ความกว้างมีขนาด  1,795  มิลลิเมตร   ความเร็วสูงสามารถทำได้ที่  175  กิโลเมตร/ชั่วโมง  ระบบกันสะเทือนด้านหน้าเป็นแบบ  แมคเพอสันและคอยย์สปริง  ส่วนระบบกันสะเทือนด้านหลังแบบ  เทอร์ชั่นบีมคอยย์สปริง  และยังสามารถให้คุณรู้สึกได้ถึงความปลอดภัยด้วยระบบเบรกที่ได้รับมาตรฐานที่มีระบบการกระจายแรงดันเบรคแบบอัตโนมัติ และระบบช่วยเบรคเพื่อป้องกันการลื่นไถลของตัวรถได้อีกด้วยระบบ  ABS, EBD, EAS  และภายในรถยังอำนวยความสะดวกสบายด้วยฟังชั่นต่าง ๆ  ภายในรถ  อาทิเช่น สวิทช์ควบคุมระบบวิทยุบนพวกมาลัย, ระบบ  Bluetooth  และช่องเสียบ  USB  เพื่อให้คุณเพลิดเพลินกับเพลงโปรดของคุณได้ในยามขับขี่  

Tivoli  เป็นโครงการผลิตรถยนต์ของซันยองที่ใช้เงินลงทุนเพื่อการพัฒนาสูงถึง  350  ล้านวอน  และใช้เวลาพัฒนายาวนานถึง  42  เดือน  เพื่อให้แน่ใจว่า  รถยนต์คันนี้มอบสิ่งที่คุ้มค่าและโดดเด่นทั้งสไตล์  ดีไซน์  ความปลอดภัย  ความสะดวกสบาย  ภายในได้รับการออกแบบให้เหมาะสมและแปลกใหม่ที่มีความคิดสร้างสรรค์  ให้บุคลิกที่อ่อนเยาว์แต่แฝงไว้ซึ่งพลังและความแข็งแกร่งซึ่งเหมาะกับคนยุคใหม่  ที่กำลังมองหารถประเภท  SUV  ขนาดคล่องตัว  สำหรับรถคันแรกของชีวิตคุณ

 

นอกจากนี้ คุณวิรัตน์  ผลประดับ ประธานกรรมการบริหาร    ได้มีการปรับกลยุทธ์ด้านการบริการใหม่  โดยใช้โอกาสที่ตลาดรถยนต์ทุกค่ายที่อยู่ในช่วงขาลงนี้ไปเน้นเรื่องการให้ความสำคัญในการด้านบริการให้มากที่สุด  โดยการดูแลอย่างใกล้อย่างทั่วถึง  ด้วยโปรแกรมการเซอร์วิสที่ถึงลูกถึงคน  ทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจและสร้างความเชื่อมั่น  โดยมุ่งเน้นไปที่ลูกค้าที่ซื้อรถซันยองไปแล้วไม่ต้องวิตกกังวลถึงค่าใช้จ่ายหลังจากที่ออกรถไปแล้ว  เพราะมีบริการรับรถเพื่อเข้าศูนย์บริการที่ยาวนานถึง 3 ปี  และการรับประกันอะไหล่ทุกชิ้นงานยาวนานถึง  3  ปี      พร้อมแคมเปญ  “Super  Bonus”  รับเลยไม่ต้องลุ้น  กับดอกเบี้ย  0%  3 ปี ฟรีประกันภัยชั้น 1  เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการตัดสินใจซื้อของลูกค้าให้เป็นไปได้อย่างง่ายดาย  คุณวิรัตน์กล่าว

นอกจากนี้ สำหรับลูกค้าที่ใช้รถซันยองไม่ว่ารุ่นใดที่มีอายุการใช้งานตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไป บริษัทฯ ยังมีการสนับสนุนด้านบริการหลังการขายด้วยการให้ส่วนลดอะไหล่เป็นกรณีพิเศษสูงถึง 40% ซึ่งจะเป็นการช่วยให้ลูกค้าประหยัดค่าใช้จ่ายในยามที่สภาวะเศรษฐกิจตกต่ำอย่างเช่นในปัจจุบัน และเพื่อเป็นการเน้นย้ำถึงคุณภาพในการให้บริการตรวจเช็คตามระยะทาง บริษัทฯ ก็ได้จัดสรรช่องซ่อมสำหรับการตรวจตามระยะทางให้แล้วเสร็จภายใน 90 นาทีด้วย

 

 

ย้อนกลับ